24 December 2021
Share :

รีวิวซีรี่ย์ Bulgasal (2021) วิญญาณอมตะ ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี และระทึกขวัญ กำกับโดย จางยองอู แสดงนำโดย อีจินอุค และ ควอนนารา ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้กำลังออนแอร์อยู่ในขณะทางช่องทาง NETFLIX มีทั้งหมด 16 ตอนมาทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เพื่อนๆ คนไหนที่ยังหาซีรี่ย์ที่อยากดูไม่ได้ ทางเราขอแนะนำซีรี่ย์เรื่องนี้ ลองไปดูก่อนเผื่อเพื่อนๆ จะชอบ ลองเลย

เรื่องย่อ Bulgasal (2021) วิญญาณอมตะ

Bulgasal (2021) วิญญาณอมตะ ในระหว่างที่ดำเนินไป เราจะพบกับการต่อสู้ด้วยดาบ ซึ่งจบลงด้วยการตกลงสู่แม่น้ำ และอีกเรื่องที่แยกเป็นเรื่องเล่าเมื่อ 600 ปีก่อน สัตว์ประหลาดกินคนได้ทำลายล้างดินแดนก่อนที่จะหายตัวไป นั่นไม่ใช่ผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย Bulgasal ที่โผล่ออกมาจากน้ำพร้อมกับรอยบากที่หน้าผากของเขาและข้อความว่าเขารอคนใดคนหนึ่งตลอดเวลานี้

เมื่อเหตุการณ์ดำเนินไปอย่างถูกต้อง เราก็มาถึง Goryo สถานที่ที่โจรสลัดญี่ปุ่นยึดครอง และชาวบ้านของเขาถูกข่มขู่จากภัยคุกคามที่เห็นได้ชัดของ Jomagu ที่กินซากศพ ซึ่งอาศัยอยู่บนทางขึ้นเขา ตัวหมู่บ้านเองอยู่ท่ามกลางความอดอยาก และรูปร่างที่สกปรกของชาวเมืองก็ดูจะเข้ากันกับความวิตกอย่างไม่หวั่นไหวต่อชีวิตและสัตว์ประหลาดดังกล่าว เพื่อระงับความกลัวดังกล่าว ผู้หญิงคนหนึ่งได้ถวายบุตรที่ยังไม่เกิดเป็นเครื่องบูชาเพื่อสนอง Jomagu แต่ท่าทางจะไม่แสดงออก ด้วยเหตุนี้ ผู้เป็นแม่จึงเชื่อว่าลูกของเธอต้องสาปแช่ง ฆ่าตัวตายในคืนเดียวกันนั้นด้วยความละอายและกังวลว่า Bulgsal จะปรากฎตัว ในเวลาต่อมาก็ปล่อยให้คู่ของเธอวุ่นวาย

อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่เด็กคนนี้เกิดก่อนที่แม่จะเสียชีวิตในหมู่บ้าน ซึ่งหมอผีบอกว่าไม่ควรจะเกิดขึ้นด้วยความรังเกียจ เธอเชื่อว่า Bulgasal ได้สาปแช่งทารกเพราะความอาฆาตในอดีต ว่ามันน่าจะตายไปพร้อมกับแม่ที่เสียชีวิต และสัตว์ประหลาดจะไล่ตามวิญญาณของมัน “ไปจนสุดทาง”

ประมาณ 10 ปีต่อมา เด็กคนนั้นโตขึ้นบ้าง หน้าตาบูดบึ้ง และอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวจากชาวบ้านที่เหลือ ซึ่งถุยน้ำลายใส่เขาขณะที่พวกเขาผ่านไป โกเรียวเองยังอยู่ในภาวะกันดารอาหาร และยังมีระดับความไม่สบายใจที่ชัดเจนต่อวิธีที่ผู้อยู่อาศัยแต่ละคนปฏิบัติตน หลังจากการเสียชีวิตเพิ่มเติมที่เชื่อว่าเกิดจากบุลกาซอล เด็กก่อนวัยรุ่นที่ถูกเนรเทศและถูกเนรเทศอย่างรวดเร็วกลับตกเป็นเป้าของการกดขี่ข่มเหงแทนอย่างรวดเร็ว ไล่ตามผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กที่เชื่อว่าเป็นความผิดของเขาที่พวกเขากำลังทุกข์ทรมานกับโชคชะตาอันน่าชิงชังนั้นส่วนหนึ่ง ขอบคุณหมอผีที่เตือนพวกเขาถึงการสังหารหมู่ในหมู่บ้านที่อาจเกิดขึ้น Bulgasal (2021) วิญญาณอมตะ

อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆได้ที่ รีวิวหนัง